เที่ยวชม”กุหลาบพันปีสีแดง” ณ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง อันสวยงาม

กุหลาบพันปีสีแดง หรือ กุหลาบแดง ไม้ดอกในวงศ์กุหลาบป่าที่พบได้มากในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง จังหวัดเลย ซึ่งผลิดอกบานสะพรั่งพร้อมกันทั่วภูหลวงในช่วงเดือนมีนาคมของทุกๆปี ในทุกๆช่วงหน้าร้อนนักท่องเที่ยวจะเดินทางมาชมดอกไม้ป่าบานที่ภูหลวงกันอย่างคับคั่ง ซึ่งแม้ว่าอากาศจะค่อนข้างร้อนแต่การมาเที่ยวชมความงามของทุ่งกุหลาบแดงและทุ่งกุหลาบขาวก็ช่วยคลายร้อนได้เป็นอย่างดีทีเดียว

4

4-1

สำหรับนักท่องเที่ยวท่าใดที่มีความสนใจอยากมาเที่ยวชมดอกไม้บานที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวงสามารถเดินทางมาได้ตั้งแต่ช่วงเดือนมกราคมไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งจะเป็นช่วงที่กุหลาบป่าหรือกุหลาบพันปีบานสะพรั่งสวยงามมาก จากนั้นช่วงเดือนกุมภาพันธ์ต่อเดือนเมษายน ดอกกุหลาบขาวจะเบ่งบานอวดโฉมให้เห็นมากมาย และหากมาในช่วงเดือนมีนาคมกุหลาบขาวจะเยอะกว่ากุหลาบแดงเวลาบานจึงขาวโพลนเต็มภูเขาบริเวณที่พบมากที่สุด คือ โคกพรหมจรรย์

4-2

 

 

 

 

4-3

 

4-4

4-5

การเดินทางไปเยือน เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง จังหวัดเลย นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาได้ 2 เส้นทาง ได้แก่

เส้นทางที่ 1 กรุงเทพฯ-สระบุรี-อำเภอสีคิ้ว-จังหวัดชัยภูมิ-ภูเขียว-ชุมแพ-ภูกระดึง-อำเภอวังสะพุง-จังหวัดเลย ระยะทางประมาณ 560 กม.

เส้นทางที่ 2 กรุงเทพฯ-สระบุรี-เพชรบูรณ์-อำเภอหล่มสัก-หล่มเก่า-ด่านซ้าย-อำเภอภูเรือ-จังหวัดเลย ระยะทางประมาณ 530 กม. สำหรับเส้นทางที่ 2 ถ้าเข้าไม่ถึงตัวจังหวัดเลย เมื่อเดินทางผ่านอำเภอภูเรือไปตามเส้นทางเข้าจังหวัดเลยได้ ใช้ระยะทาง 14 กิโลเมตร จะถึงบ้านตาสมไปเป็นระยะทาง 18 กิโลเมตร จะถึงที่ทำการเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : http://travel.thaiza.com/

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : เที่ยวชม”กุหลาบพันปีสีแดง” ณ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง อันสวยงาม